• Công Ty CP Đầu Tư Xây Dựng Và Phát Triển Địa Ốc Kim Long
  • Công Ty CP Đầu Tư Xây Dựng Và Phát Triển Địa Ốc Kim Long

  Vì sao giới đầu tư bất động sản đổ về Bình Phước

 • Thứ tư, 10:13 27/03/2019 .
 • Khác với mọi năm, thị trường bất động sản Bình Phước thường sôi động vào cuối tháng 10 âm lịch đến giáp Tết Nguyên đán. Năm nay, từ giữa tháng 8 âm lịch thị trường bất động đã bắt đầu nóng lên, đặc biệt là Thành Phố Đồng Xoài và Huyện Chơn Thành

  Những chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ

  Không còn là sự đồn đoán nữa, sau khi Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Thị Mỹ Linh ký ban hành văn bản số 1758/BXD-PTĐT, ngày 17/ 7/2018 về việc công nhận kết quả đánh giá rà soát đô thị loại III đối với thị xã Đồng Xoài. Tiếp đó, Thị ủy, UBND thị xã Đồng Xoài thành lập Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động chào mừng thành lập thành phố, Và tháng 12/ 2018 thì Đồng Xoài chính thức lên Thành Phố. Đặc biệt, chuyến công tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo nhiều Bộ, Ngành Trung ương đã thổi luồng sinh khí mới cho Bình Phước bằng những ý kiến chỉ đạo cụ thể, quyết liệt khai thông nhiều khó khăn, vướng mắc.

  Phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh, Thủ tướng chỉ rõ, tỉnh Bình Phước hầu như không có thiên tai bão lũ, khí hậu hiền hòa, nguồn nước tốt, đất bazan quý giá chiếm tới trên 40%, đất chất lượng cao trở lên chiếm 61,17% tổng diện tích tự nhiên; diện tích rừng và hệ sinh thái trải rộng, phong phú... Đặc biệt, tỉnh có cửa khẩu quốc tế Hoa Lư - nơi có thể kết nối và phát triển các tuyến du lịch quốc tế Bình Phước với các địa phương của Campuchia, Lào, Thái Lan... Một ngày, người ở Bình Phước có thể đi được 4 nước. Đây là điều ít có đối với bất cứ địa phương hay quốc gia nào.

  Phân tích về lợi thế khi đầu tư vào Bình Phước, Thủ tướng chỉ rõ: “Các nhà đầu tư đến Bình Phước hôm nay không khó nhìn thấy những lợi thế của Bình Phước, một tỉnh tiếp giáp với tam giác phát triển TP. Hồ Chí Minh - Bình Dương - Đồng Nai; giữ vị trí xung yếu giữa Tây Ninh với TP. Hồ Chí Minh, có khả năng kết nối giao thông với sân bay Tân Sân Nhất, sân bay Long Thành, sông Sài Gòn, Đồng Nai”… Sau khi đánh giá về tiềm năng, lợi thế phát triển và truyền thống của địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Bình Phước sẽ là nơi Đại bàng về làm tổ”.

  Nhận rõ những khó khăn vướng mắc của Bình Phước, Thủ tướng Chính phủ còn chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu các giải pháp khai thông cầu Mã Đà nhằm rút ngắn quãng đường từ Bình Phước tới Quốc lộ 1A, sân bay Long Thành và các cảng biển nước sâu. Đấu nối và mở rộng các tuyến giao thông tạo thế liên hoàn giữa Bình Phước với tam giác phát triển thành phố Hồ Chí Minh – Đồng Nai – Bình Dương và trở thành mắt xích quan trọng kết nối với các tỉnh Tây nguyên.

  Những ý kiến gợi mở của Thủ tướng Chính phủ không chỉ truyền cảm hứng đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước mà còn thắp sáng niềm tin cho cán bộ và nhân dân Bình Phước về tương lai ngày càng tươi sáng hơn.

  Cũng tại Hội nghị xúc tiến đầu tư, tỉnh Bình Phước đã trao 19 giấy phép đầu tư với tổng giá trị trên 1 tỷ USD và cam kết hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp đã tạo nên động lực mới cho Bình Phước cất cánh. Hứa hẹn một ngày không xa trên đất Bình Phước sẽ có nhiều nhà máy mọc lên, thu hút hàng chúc ngàn lao động tại chỗ và các nơi đổ về.

  Quản lý chặt chẽ đất đai và các dự án bất động sản, sản phẩm đất nền trở nên khan hiếm

  Đón đầu cơ hội phát triển của tỉnh Bình Phước nói chung, Đồng Xoài nói riêng nhiều nhà đầu tư đã nhanh nhạy nhập cuộc, nhất là giới đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, vào thời điểm này Bình Phước cũng như nhiều tỉnh khác đang tăng cường rà soát công tác quản lý, sử dụng đất đai chống tình trạng phân lô, bán nền một cách tùy tiện; thực hiện quy chuẩn hóa về pháp lý và xây dựng hạ tầng đối với các dự án bất động sản. Chính vì vậy, các sản phẩm đất nền tại Bình Phước trở nên khan hiếm, trong khi những dự án được phê duyệt của các chủ đầu tư lớn như Cát Tường, Đại Nam chưa kịp tung ra sản phẩm. Một số dự án đất nền của các chủ đầu tư nhỏ lẻ triển khai trước thời điểm quy định thì số lượng sản phẩm không nhiều. Ông Thái Oanh, một chủ đầu tư bất động sản tại Đồng Xoài cho biết “Một vài năm trước đây ai cũng phân lô, bán nền được. Có đất là cứ thế hiến đường, phân lô chẳng cần đến các tiêu chí như điện, nước, cây xanh gì cả… Còn bây giờ khó lắm, phải làm dự án theo đúng quy hoạch, đúng quy chuẩn về hạ tầng và được phê duyệt, thẩm định theo đúng quy trình, mấy tháng trời mới xong được thủ tục”.

  Đáp ứng nhu cầu của thị trường, thành phố Đồng Xoài và các huyện vùng ven như Chơn Thành, Phú Riềng đã xuất hiện thêm nhiều sàn phân phối bất động sản

   

  Có lẽ vì những yếu tố trên mà thị trường bất động sản ở Bình Phước đã được khởi động sớm hơn và đang dần nóng lên mỗi ngày. Không chỉ khởi động sớm hơn chu kỳ hàng năm mà đối tượng khách hàng cũng đa dạng, phong phú hơn. Ngoài những khách hàng tại chỗ còn có thêm nhiều khách hàng đầu tư bất động sản sành sỏi đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và nhiều địa phương khác. Khách hàng cũng không quan tâm nhiều đến đất rẫy, đất sào như những nắm trước, mà quan tâm đến các dự án chỉn chu về pháp lý, có đầy đủ không gian sống, gần các khu công nghiệp hoặc theo hướng giãn dân của “thành phố” Đồng Xoài về phía Đông.

  Đáp ứng nhu cầu của thị trường, thị xã Đồng Xoài và các huyện vùng ven như Đồng Phú, Chơn Thành, Phú Riềng đã xuất hiện thêm nhiều sàn phân phối bất động sản, với số lượng nhân viên kinh doanh (Sales) ngày càng tăng nhằm hỗ trợ khách hàng săn tìm sản phẩm. Và địa ốc Kim Long cũng đã kịp thời tung ra hàng ngàn sản phẩm đất nền giá rẻ thuộc khu vực Chơn Thành, Tân Khai... đã góp phần khuấy động thị trường bất động sản Bình Phước – mảnh đất nhiều tiềm năng đang được thức tỉnh./.

  Minh Tuấn - Huy Toàn

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  TOP